Thiết Kế Website Doanh Nghiệp

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, không thể nào phủ nhận được sự phát triển và lan tỏa của internet trong đời sống hiện đại. Xu hướng mua sắm online ngày càng đông thì việc có nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ngày càng phát triển là điều đương nhiên. Vì thế, bạn nên thiết kế website và hiểu được tầm quan trọng của website trong kinh doanh.

Trước khi mua sản phẩm, dịch vụ nào người tiêu dùng luôn có thói quen tìm hiểu thông tin trên Google trước khi mua là việc rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu doanh nghiệp không có một website riêng thì đã bỏ lở một nhóm khách hàng tiềm năng này rồi. Để bắt kịp xu hướng kinh doanh thời đại. Bạn nên thiết kế website riêng cho doanh nghiệp để phát triển công việc kinh doanh của mình nhanh hơn khi không có website.

Lợi ích khi doanh nghiệp có website

  • Cung cấp thông tin nhanh chóng, thường xuyên cập nhật thông tin để phục vụ cho các đối tượng khách hàng.
  • Không hạn chế khối lượng thông tin cung cấp.
  • Tìm kiếm thông tin dễ dàng vì luôn có sẵn trên web, có thể xem bất kỳ lúc nào.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo.
  • Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.
  • Tương tác được với các khách hàng ở khắp mọi nơi.
  • Và một số lợi ích khác.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có website trong kinh doanh thì quả thật là một sai sót lớn. Dưới đây, tôi sẽ liệt kê lý do vì sao doanh nghiệp nên thiết kế website riêng.

10 lý do bạn nên thiết kế website khi kinh doanh online

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Thiết kế website - Tầm quan trọng của website trong kinh doanh
10 lý do doanh nghiệp nên có website?

Việc doanh nghiệp thiết kế website trong kinh doanh sẽ tiếp cận được với nhóm khách hàng tiềm năng. Vì phần lớn người dân Việt Nam có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm trên Google. Khi có nhu cầu muốn mua một sản phẩm nào đó. Và việc có một trang wed riêng sẽ giúp người mua tin tưởng vào doanh nghiệp đó hơn.

Chính vì vậy, khi có một trang wed bán hàng doanh nghiệp sẽ thu hút thêm lượng khách tiềm năng này. Đây cũng là lý do quan trọng vì sao kinh doanh online nên có website. Nếu không muốn nhường lại nhóm khách hàng này lại cho các doanh nghiệp đối thủ.

2. Tăng phạm vi khách hàng

Nếu có cửa hàng riêng, bạn chỉ có thể thu hút được khách hàng ở địa phương. Nhưng lại hạn chế ở các khu vực khác. Nhưng khi có website thì khách hàng chỉ cần có kết nối Internet là có thể tìm được bạn rồi. Khách hàng không cần phải trực tiếp đến cửa hàng mà vẫn có thể mua hàng của bạn ở bất cứ lúc nào. Điều này giúp bạn tăng cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp bạn.

3. Xây dựng, quảng bá thương hiệu

Tâm lý của người dân Việt Nam là chỉ những doanh nghiệp lớn, có tiếng mới có website trong kinh doanh. Vậy nên mới nói, website bán hàng là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Vì thế việc xây dựng và thiết kế trang web làm sao cho gần gũi và chuyên nghiệp rất quan trọng. Khách hàng sẽ nhìn vào website của bạn để đánh giá doanh nghiệp đó làm ăn như thế nào.

Bạn có thể thiết kế sao cho bắt mắt để thu hút khách hàng. Một trang web khang trang chứng tỏ sự chuyên nghiệp và chất lượng cho công ty. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì nên tìm hiểu. Hoặc có thể giao cho các công ty thiết kế website giúp bạn làm tốt công việc này.

4. Dễ dàng triển khai kế hoạch marketing

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Các nhà doanh nghiệp đang dần thay đổi cách bán hàng truyền thống. Thay vì phải tốn tiền bạc, công sức đi phát tờ rơi hay gọi điện thoại cho khách hàng để thông báo hôm nay có khuyến mãi. Thì nay chỉ với một cái nhấp chuột để đăng tải thông tin lên website của mình. Thông tin sẽ được truyền tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tới khách hàng. Vừa dễ dàng, nhanh chóng tải lên trang mà còn tốn ít thời gian, công sức. Vừa tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp.

Thiết kế website - Tầm quan trọng của website trong kinh doanh
10 lý do doanh nghiệp nên có website?

Nếu trang web bạn thường xuyên cập nhật thông tin hữu ích cho khách hàng. Không chỉ giúp khách hàng tìm được các sản phẩm ưng ý. Mà dịch vụ chăm sóc khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với những phản hồi tích cực của khách hàng thì việc khách hàng thường xuyên ghé thăm website của bạn là điều đương nhiên.

Ngoài ra, thông qua website, doanh nghiệp còn có thể triển khai các chiến lược marketing online như: Quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing…

5. Phân tích thị trường

Trang web vừa là nơi để quảng bá sản phẩm mới. Kiểm tra tình hình phát triển của các sản phẩm trên thị trường hay thúc đẩy doanh số bán của các sản phẩm cũ. Mà cũng là nơi lấy ý kiến của khách hàng một cách nhanh nhất. Khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng, đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

Đây là khâu quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thông qua ý kiến của khách giúp doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý bán hàng. Và có chiến lược thay đổi cần thiết.

Thông qua các thông tin được hiển thị trên web, doanh nghiệp có thể xác định được vị trí sản phẩm nằm ở đâu. Có được đón nhận hay không, mức độ yêu thích đến đâu… Hiểu được những ưu khuyết điểm đó để có những bước đi đúng đắn. Để mang lại lợi ích chung cho doanh nghiệp. 

6. Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Đa số mọi người đều bận rộn với công việc của mình nên có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao hình thức mua hàng online ngày càng phát triển. Các trang web đang là thị trường tốt để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và bán hàng. 

Việc có một website sẽ giúp bạn có thêm cơ hội bán hàng. Thúc đẩy doanh số và tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm làm cho họ hài lòng hơn.

7. Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường internet khi bạn có website

Bạn thử nghĩ với thời buổi cạnh tranh như hiện tại đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những lối đi riêng cho mình. Nếu không muốn là người luôn đi sau đối thủ. Thì bạn phải thường xuyên cập nhật những thông tin và hình thức kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Và việc phải có một trang web bán hàng là điều cần thiết đối với doanh nghiệp của bạn. Nhưng dù đối thủ có là công ty lớn hơn mà không có website riêng. Thì việc khách hàng tìm thấy cửa hàng online của bạn trước đối thủ để thỏa mãn như cầu bản thân là điều đương nhiên.

Một doanh nghiệp dù nhỏ nhưng trong tay có web sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn các đối thủ nặng ký khác. Khi bạn có một trang web bán hàng trên mạng. Thậm chí bạn không cần mở cửa hàng nhưng vẫn thực hiện được các hoạt động mua và bán.

8. Bạn nên có website riêng để phát triển thương hiệu

Nếu muốn có lượng khách hàng ổn định và có thể nói là “ruột”. Thì việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là điều tất yếu. Và trang web sẽ giúp bạn làm điều này.

Khi bạn có website trong kinh doanh, sẽ giúp các doanh nghiệp nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện. Và các hoạt động giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trong lòng khách hàng.

Thêm vào đó, nếu doanh nghiệp đã có được thương hiệu. Thì việc muốn hợp tác với các doanh nghiệp lớn hơn hay xa hơn nữa là với các các doanh nghiệp nước ngoài là rất dễ dàng. 

9. Hoạt động 24/7

Đối với một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ không bao giờ có thời gian nghỉ. Mà luôn luôn phải chăm sóc, phục vụ khách hàng. Website luôn hoạt động 24/7. Nên bất cứ khi nào khách hàng cần, bất kể là giờ nghỉ của nhân viên hay những ngày lễ tết. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp hơn. Có thể sử dụng dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào và ở đâu.

10 lý do doanh nghiệp nên có website?
10 lý do doanh nghiệp nên có website?

Hơn thế nữa, bạn có thể thiết lập những câu hỏi, thắc mắc thường gặp của khách hàng lên website. Để hệ thống giúp bạn tự động trả lời những câu hỏi đó. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như thuê nhân viên trong vấn đề đó.

Điều này cũng giúp bạn có thể thu thập những ý kiến, phản hồi của khách về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, có thể giúp bạn đưa ra những chiến lược phù hợp. Mang lại giá trị cho doanh nghiệp và có thể giữ khách hàng trung thành và lâu dài ở lại với bạn.

10. Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website - Tầm quan trọng của website trong kinh doanh
10 lý do doanh nghiệp nên có website?

Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí  kinh doanh. Ngày nay có rất nhiều cá nhân kinh doanh những không phải tốn mặt bằng, nhân viên, tiếp thị, quản lý…. Mà vẫn có thể ra đơn rầm rầm. Bởi vì, họ có chiến lược marketing tốt. Cũng như có một trang web thu hút được lượng tương tác cao từ khách hàng. Nên không cần mở cửa hàng vẫn có thể buôn bán tốt.

Ngược lại, để được như vậy thì bạn phải có được một trang web chuyên nghiệp. Để khách hàng nhìn vào đó mà yên tâm với việc bỏ tiền ra mua hàng trên web của doanh nghiệp bạn. 

Nếu là người không rành gì về web, thì hãy liên hệ những công ty chuyên về thiết kế website để giúp bạn làm việc này. Hãy đầu tư bài bản ban đầu để không phải lăn tăn trong quá trình sau này nữa nhé.

Lời kết

Có thể nói việc có website trong kinh doanh là một bước quan trọng trong chiến lược kinh doanh đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ biết khai thác những tiềm năng vô cùng lớn nhờ vào website.

Thị trường kinh doanh vô cùng khắt nghiệt. Nếu không muốn tụt hậu so với các đối thủ khác. Thì từ bây giờ hãy tìm hiểu và thiết kế một trang web bán hàng phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến những khách hàng nhanh nhất có thể.

Với những lý do đã nêu trên, bạn có thể hiểu rõ hơn lý do tại sao doanh nghiệp cần có một website. Để không phải mất tiền oan, bạn nên tìm hiểu đơn vị thiết kế chuyên nghiệp – uy tín giúp bạn có một trang web chất lượng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web trọn gói giá rẻ của QniTech.

Chúc bạn thành công!