Top 5 Đặc Sản Quảng Ngãi Hút Hồn Thực Khách

Ngao du vùng đất Quảng Ngãi chớ quên top 5 đặc sản Quảng Ngãi hút hồn thực khách. Bài viết sẽ nhanh chóng giúp các bạn tìm được đầy đủ hương vị quê hương Quảng Ngãi.

 

1.Don- Top 5 đặc sản Quảng Ngãi hút hồn thực khách
đặc sản quảng ngãi

 

Tại sao don lại là nét tô vẽ màu quê hương?

 

Don là một dòng được chuyển thể từ họ nhà nghêu, sò, ốc, hến. Don thường được xuất hiện ở những con nước lợ, được người dân khai thác rất công phu. Cách chế biến cũng khá mất thời gian, nguyên liệu khan và hiếm. Chính vì những điều này mà Don là món mang hương vị quê hương, được lòng thực khách. Hương vị tươi sống, ngon ngọt đơn thuần tạo nên sự khác biệt, có 1 không 2 của Việt Nam. Làng don Nghĩa Hòa -Tư Nghĩa là vùng ngoại ô có các quán Don cực kì ngon.

 

Ngoài ra, các bạn không cần phải đi ra ngoại ô thành phố vẫn có thể thưởng thức món dân quê này tại nhà hàng Cát Vàng – trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà vẫn cảm nhận hương vị quê hương.

 

2.Cá bống sông Trà – Top 5 đặc sản Quảng Ngãi đậm nét quê hương

 

đặc sản quảng ngãi

 

`

 

“Kho tiêu cá bống thêm giòn. Trã đất sợ bể, nồi đồng sợ kêu. Tay bưng cá bống kho tiêu. Bao nhiêu cay đó, bấy nhiêu ân tình”. Cá bống kho tiêu là món ăn không còn xa lạ với người dân Quảng Ngãi. Cá tươi được làm sạch cho vào nồi đất thêm gia vị, hành, ớt, tỏi và không thể nào thiếu tiêu cùng một ít nước và rim trên bếp lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mòn ăn này có thể dùng với cơm nóng. Mùi vị thơm ngon của cá, dai dai, giòn giòn, mặn mặn cùng với cơm nóng trong tiết trời Đông thì quả là rất giống với ẩm thực Cung Đình. Cá bống Sông Trà được nhiều thực khách mua làm quà xa xứ, gợi nét nhớ thương quê hương Quảng Ngãi.

 

Nhà hàng tại Quảng Ngãi sẽ khiến lữ khách nhớ mãi không nguôi hương vị cá bống kho tiêu trã đất – mang đậm ân tình người Quảng Ngãi.

 

3. Tỏi Lý Sơn – Top 5 đặc sản Quảng Ngãi hút hồn thực khách dừng chân

 

Vang danh khắp tiếng gần xa – tỏi Lý sơn, nơi hải đảo tỉnh Quảng Ngãi. Tỏi lý sơn được biết đến như một phương thuốc cùng với giá trị địa phương khiến nhiều người không thể bỏ lỡ. Tỏi lý sơn khác với tỏi ở những vùng khác, tép nhỏ, trắng tinh thanh đạm, khi bóc ra luôn có một vỏ mỏng dính trên tép, ăn vào giòn và không hăng nồng. Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình nơi đây. Hiện nay, Lý Sơn còn trồng cả tỏi đen để điều trị bệnh cho cả trong và ngoài nước. Các bạn muốn mua được những cân tỏi đúng vùng thổ dưỡng Lý Sơn, không pha lẫn thì Nhà hàng Quảng Ngãi là một gợi ý mang đến sự uy tín, hài lòng cho đặc sản này.

 

4. Bánh bèo – Top 5 đặc sản bình dị

 

Cái dân dã của Quảng Ngãi là những mâm bánh bèo nóng hổi mỗi sáng, mỗi chiều. Nếu Huế nổi tiếng bánh bèo tôm cháy thì Quảng Ngãi có bánh bèo xe đẩy. Bánh bèo Quảng Ngãi được làm từ bột gạo ăn kèm với nhân được làm từ thịt, tôm, hành, hẹ ăn kèm nước mắm. Là món quá đỗi bình dị từ học sinh,sinh viên hay người đi làm. Cách thưởng thức cũng rất chi bình dị. Đó là dùng một thanh tre được vuốt sạch sẽ khoảng 10cm, vạch trên những chén bánh thành hình chữ thập chan thêm nước mắm sao cho vừa miệng. Lữ khách đến Quảng Ngãi cảm thấy thú vị bên những mâm bánh bèo giá chỉ 2k/chén.

 

 

5. Nhum – đặc sản quê hương hút hồn thực khách

 

Nhum là một món ăn đặc sản quí hiếm tại vùng đất quê hương Quảng Ngãi. Người dân Quảng Ngãi chế biến rất nhiều món ăn từ Nhum như nhum nướng, nhum kho, ăn sống. Đặc biệt hơn, mắm Nhum được người dân chế biến thành mắm. Loại mắm có từ rất lâu và được mệnh danh là “mắm tiến vua” hay ” mắm quí tộc”. Dư vị được đọng lại trong lòng thực khách khi thưởng thức món này chỉ có thể nói là hơn cả tuyệt vời. Sản vật tiến vua sẽ được tìm thấy ngay tại các địa điểm ăn uống Quảng Ngãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *